“มาสซิโม ลูอองโก้ – Massimo Luongo”

SBOBET

มาสซิโม ลูอองโก้ ถือว่าเป็นมิดฟิลด์ทีมชาติออสเตรเลียอีกคนที่มีความสามารถสูงเเละเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับวงการฟุตบอลเอเซีย โดยเขาสามารถทำผลงานทั้งในระดับสโมสรเเละในระดับทีมชาติ และเริ่มได้รับโอกาสในทีมชาติมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยถูกวางตัวไว้สำหรับทีมชาติออสเตรเลียในศึกฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซียเลยทีเดียว

Massimo Luongo เกิดเมื่อปี ค.ศ.1992 ที่เมืองซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลเเบบจริงจังเมื่ออายุได้ 12 ปีกับทีมเยาวชนของ APIA Leichhardt Tigers ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่อังกฤษ เเละเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Tottenham Hotspur ก่อนที่ในฤดูกาล 2011 จะสามารถขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ เเต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนามจนต้องถูกปล่อยตัวให้ทีมอย่าง Ipswich Town เเละ Swindon Town ยืมตัวไปใช้งาน ก่อนที่ในฤดูกาล 2013 Swindon Town จะซื้อตัวขาดไป เเละที่นี่เขาสามารถยึดตำเเหน่งตัวจริงเเละลงเล่นอย่างสม่ำเสมอจนในฤดูกาล 2015 Queens Park Rangers ก็คว้าตัวมาร่วมทีม โดยผลงานในทีมชาติออสเตรเลียนั้นก็สร้างผลงานได้เป็นอย่างดี โดยเขาติดทีมชาติออสเตรเลียมาตั้งเเต่ในชุดยู 23 ปี เเละเริ่มติดทีมชาติชุดใหญ่ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นดาวรุ่งของออสซี่อีกคนที่แฟนบอลเมืองจิงโจ้ตั้งความหวังเอาไว้อย่างมากเลยทีเดียว
มาสซิโม ลูอองโก้ ถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีเซนต์บอลสูงเป็นอย่างยิ่ง เเละสามารถพาสบอลได้อย่างเเม่นยำ พร้อมกับครองเกมส์ได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวความหวังอีกคนของออสเตรเลียเลยทีเดียว