“เมาโร อิคาร์ดี้ – Mauro Icardi”

ทางเข้าsbo

เมาโร อิคาร์ดี้ คือศูนย์หน้าชาวอาร์เจนไตน์อีกคนที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมาก เขาคือหนึ่งในดาวรุ่งที่เป็นที่จับตามองอย่างมาก เเละสามารถเล่นในกัลโช่เซเรียอาได้อย่างเก่งกาจหาใครเทียบยากอีกคน เเละมีสโมสรใหญ่ๆ หลายสโมสรให้ความสนใจในตัวเขาอย่างมาก

Mauro Icardi นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่เมืองโรซารีโอ ในอาร์เจนตินา เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเละมีความชื่นชอบในการยิงประตูอย่างมาก จนอายุ 8 ปี เขาเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Vecindario เเละใช้เวลากว่า 6 ปีในการพัฒนาฝีเท้าจนมีความเเข็งเเกร่งเเละบาร์เซโลน่ามาพบเขาก่อนจะดึงตัวเขาไปร่วมฝึกซ้อมในลามาเซีย ก่อนที่ฤดูกาล 2011 จะปล่อยตัวเขาไปเล่นยังเซเรียอาในอิตาลีกับทีมดังอย่าง ลาซาม ซามฟ์โดเรีย เเละสามารถสร้างผลได้อย่างดีจน ซามฟ์โดเรีย ของซื้อตัวขาดในฤดูกาล 2012 เเละเพียงฤดูกาลเเรกก็ยิงไปถึง 11 ประตู จนอินเตอร์ มิลานขอซื้อตัวมาร่วมทีม ในฤดูกาล 2013 เขาก็กลายเป็นสมาชิกใหม่ของทีมงูใหญ่เเละสามารถสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี จนถึงทุกวันนี้เขาคือมิดฟิลด์ที่น่าจับตามองอย่างมากในกัลโช่เซเรียอา โดยในส่วนของทีมชาติฟ้าขาวนั้น เข้าติดทีมชาติอาร์เจนติน่าตั้งเเต่ชุดยู 20 จนกระทั่งถึงทีมชาติชุดใหญ่
เมาโร อิคาร์ดี้ มีลีลาการเล่นในสไตล์อเมริกาใต้ที่ครบเครื่องเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งการเลี้ยง การพาสบอล เเละการยิงประตูที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของเขาเลยทีเดียว