“ธีราธร บุญมาทัน” เจ้าของฉายาว่า เกรียนอุ้ม กับลีลากวนๆ

SBOBET

ธีราธร บุญมาทัน เจ้าของฉายาว่า เกรียนอุ้ม กับลีลากวนๆ เเละไม่ยอมใครหน้าไหนทั้งนั้นในสนาม ก็ทำให้เขากลายเป็นเเบ็คซ้ายที่ดีที่สุดเท่าที่ทีมชาติไทยเคยมีมา เเละสามารถช่วยให้ทีมชาติไทยเเละสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย เเละจากประสบการการได้ใบเเดงติดต่อกันสองใบ จากสองรายการ ภายในระยะเวลาห่างกันเเค่ 3 วัน ก็ทำให้เขากลายจะเกรียนมาเป็นเทพในทุกวันนี้

ธีราธร บุญมาทัน นั้นเกิดเมื่อ พ.ศ.2533 โดยเป็นชาวจังหวัดนนทบุรี โดยกำเนิด เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ โดยมีคุณพ่อขับพาตระเวนไปคัดตัวเพื่อเข้าร่วมการเเข่งขันรายการต่างๆ ก่อนที่จะสามารถเข้ามาเป็นหนึ่งในโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ยุคเดียวกับนักฟุตบอลไทยอีกหลายคน ซึ่งสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีจนสามารถก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสร ราชประชา ในฤดูกาล 2008 เเละถูก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยักษ์ใหญ่ในไทยลีกในเวลานั้นยืมตัวไปเล่นก่อนที่สโมสรหารไฟฟ้าจะกลายร่างมาเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในฤดูกาล 2010 เเละเขาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของปราสาทสายฟ้า เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีทั้งเวทีไทยลีกที่คว้าเเชมป์มากมายกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เเละในถ้วยเอเซียก็โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนเเรง จนกลายเป็นนักเตะอีกคนที่มีหลายๆ สโมสรให้ความสนใจ ส่วนในระดับทีมชาตินั้น ก็ติดทีมชาติไทยมาตั้งเเต่ชุดยู 19 ปี เรื่อยมาจนกระทั่งกลายมาเป็นกัปตันทีมชาติไทยชุดใหญ่ในยุคปัจจุบัน
เจ้าอุ้ม ธีราธร บุญมาทัน นั้นมีไม้ตายด้วยลูกฟรีคิกปลิดวิญญาณ ที่โชว์ศักยภาพมามากมายหลายต่อหลายครั้ง เเม้เเต่ทีมดังจากเจลีก อย่างกัมบะ โอซาก้า ก็เคยโดนพิษสงมาเเล้ว เขาเป็นเเบ็คซ้ายที่ดุดันเเละเติมเกมส์รุกได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง